Lâm Đồng: Tích cực đối thoại với người lao động
Thứ Ba, ngày 21 tháng 08 năm 2018

Lâm Đồng: Tích cực đối thoại với người lao động

In

 

Vừa qua ngày 27/04, tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Mekava ở Khu công nghiệp Lộc Sơn thành phố Bảo Lộc, BHXH tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Hội nghị đối thoại chính sách Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT) cho người lao động.

Công ty trách nhiệm hữu hạn Mekava tại thành phố Bảo Lộc, là một trong những đơn vị có số lượng người lao động đang làm việc tương đối cao trên địa bàn thành phố Bảo Lộc với hơn 400 lao động, có tuổi đời khá trẻ vì vậy sự am hiểu về chính sách BHXH, BHYT còn  nhiều hạn chế.

Tại buổi đối thoại các phòng thuộc BHXH tỉnh: Phòng Thu BHXH, Chính sách BHXH, Giám định BHYT đã truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật BHXH năm 2014, Luật sửa đổi bổ sung  Luật BHYT liên quan đến quyền lợi nghĩa vụ cũng như trách nhiệm của người lao động khi tham gia BHXH, BHYT.

Quang cảnh buổi đối thoại 1

Buổi đối thoại diễn ra với tinh thần cởi mở, rất nhiều câu hỏi xung quanh những khó khăn, vướng mắt của người lao động liên quan đến quyền lợi được hưởng khi sinh con, nghỉ ốm đau, chế độ hưu trí, trợ cấp một lần và khi đi khám chữa bệnh bằng thẻ BHYT…Tất cả đều được các đồng chí lãnh đạo các phòng chuyên môn trả lời đầy đủ giúp cho người lao động của đơn vị được thỏa mãn, hoàn toàn yên tâm, tin tưởng vào chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước đề ra.

Những đề xuất, kiến nghị của người lao động với chính sách BHXH, BHYT trong Hội nghị, cơ quan BHXH tỉnh đã ghi nhận, tổng hợp và báo cáo cấp trên tiếp tục xem xét, giải quyết góp phần cho những chính sách an sinh xã hội của tỉnh nhà ngày càng phát triển và bền vững.

Phương Trà

 

Lần cập nhật cuối ( Thứ sáu, 04 Tháng 5 2018 16:52 )  

THÔNG BÁO CHUNG

Bảng quảng cáo

Số lượt truy cập:

345763
Hôm nay: 37Theo tuần: 222Theo tháng: 1979