Lâm Đồng: Tăng cường đối thoại trực tiếp với Hội viên hội nông dân.
Thứ Ba, ngày 21 tháng 08 năm 2018

Lâm Đồng: Tăng cường đối thoại trực tiếp với Hội viên hội nông dân.

In

Ngày 26 tháng 4 năm 2018, tại huyện Đức Trọng, BHXH tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức hội nghị đối thoại chính sách BHXH, BHYT cho các đại biểu là đại diện cho hội viên Hội Nông dân trong huyện Đức Trọng.

Các đại biểu đã được BHXH tỉnh giới thiệu những nội dung của Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật BHYT và Luật BHXH năm 2014.
Sau khi phổ biến, giới thiệu xong nội dung Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật BHYT và Luật BHXH năm 2014; Lãnh đạo BHXH tỉnh và Hội nông dân tỉnh đã trực tiếp đối thoại với các đại biểu tham dự hội nghị. Tại buổi đối thoại, đại diện hội viên hội nông dân của  huyện Đức Trọng đã thẳng thắn trao đổi, tích cực thảo luận, và đưa ra những câu hỏi xoay quanh các vấn đề như: thủ tục tham gia BHYT; mức đóng và giảm trừ khi tham gia BHYT hộ gia đình; quyền lợi khi khám chữa bệnh BHYT; khám chữa bệnh không đúng tuyến và trong trường hợp cấp cứu; cấp thẻ BHYT và thủ tục xác nhận thời gian tham gia BHYT liên tục, chất lượng đội ngũ y bác sĩ, chất lượng dịch vụ y tế khi đi khám chữa bệnh BHYT...
Nhìn chung, qua Hội nghị đối thoại, các hội viên hội nông dân đã được cung cấp nhiều thông tin về Luật BHYT và Luật BHXH và giải tỏa được những băn khoăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện chính sách BHYT, BHXH.
Kết thúc chương trình đối thoại, Bà Bùi Thị Nga Giang – Phó Giám đốc BHXH tỉnh Lâm Đồng đã đề nghị các đại biểu trong thời gian tới sẽ tích cực tuyên truyền, vận động nông dân tại địa phương tham gia BHYT hộ gia đình, phấn đấu thực hiện tốt lộ trình BHYT toàn dân tại địa phương.

Phương Trà

 

THÔNG BÁO CHUNG

Bảng quảng cáo

Số lượt truy cập:

345763
Hôm nay: 37Theo tuần: 222Theo tháng: 1979