Lãnh đạo BHXH Việt Nam chúc mừng Viện Khoa học BHXH nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Thứ Hai, ngày 20 tháng 08 năm 2018

Lãnh đạo BHXH Việt Nam chúc mừng Viện Khoa học BHXH nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam

In

Sáng ngày 18/5, tại Hà Nội, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh thăm và chúc mừng Viện Khoa học BHXH nhân kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

 

Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh chúc mừng Viện Khoa học BHXH.

Báo cáo thực hiện nhiệm vụ của đơn vị trong thời gian qua, TS. Nguyễn Thị Anh Thơ, Phó Viện trưởng Phụ trách Viện Khoa học BHXH Việt Nam cho biết, kể từ khi thành lập đến nay Viện Khoa học đã quản lý gần 400 đề tài khoa học; chủ trì nghiên cứu khoảng 50 đề tài, trong đó có những đề tài được đánh giá cao như Nghiên cứu, xây dựng chiến lược phát triển ngành BHXH giai đoạn 2012-2020; Đề án xây dựng vị trí việc làm của Ngành BHXH. Chỉ tính riêng trong năm 2017, có trên 40 đề tài nghiên cứu khoa học đã được nghiệm thu, hoàn chỉnh; 30 đề tài đang trong quá trình triển khai nghiên cứu. Công tác nghiên cứu khoa học – dự báo của Viện khoa BHXH được chú trọng và có nhiều chuyển biến tích cực. Trong năm 2018, Viện Khoa học BHXH chủ động sớm thực hiện hướng dẫn định hướng nghiên cứu nên đến nay đã có 28 đề tài được các tổ chức, cá nhân đăng ký thực hiện trong năm 2018.

Chúc mừng tập thể lãnh đạo, cán bộ CCVC, người lao động Viện Khoa học BHXH nhân ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh đánh giá cao những thành tích mà Viện đã đạt được trong thời gian qua. Viện luôn giữ đúng được tôn chỉ, mục đích, thực hiện chủ trì xây dựng được nhiều đề tài, đề án có giá trị, góp phần thiết thực giúp Ngành thực hiện chính sách an sinh xã hội được tốt hơn. Đặc biệt, phải kể đến đóng góp không nhỏ trong tham mưu Đề án cải cách chính sách BHXH vừa được thông qua tại Hội nghị Trung ương 7 vừa qua.

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Đình Khương chúc mừng Viện Khoa học BHXH.

Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh nhấn mạnh, thời gian tới, công việc của Ngành vẫn còn rất nặng nề, đòi hỏi sự chung tay, góp sức của tập thể, cán bộ CCVC người lao động toàn Ngành. Tổng Giám đốc mong muốn, Viện Khoa học BHXH luôn đoàn kết, thống nhất, tập trung cao độ, thực hiện bài bản, phát huy hiệu quả trong lĩnh vực nghiên cứu, đưa ra các giải pháp trong triển khai, thực hiện chính sách an sinh xã hội nói chung, BHXH, BHYT nói riêng. Trong đó, tập trung vào vấn đề “nóng” như Quản lý, cân đối Quỹ khám, chữa bệnh BHYT; Triển khai thực hiện BHXH đa tầng; Vị trí việc làm. Đồng thời, tăng cường cập nhật các kinh nghiệm quốc tế về an sinh xã hội… đưa ra những giải pháp phù hợp với thực tiễn triển khai, thực hiện tại Việt Nam…

Cũng trong sáng ngày 18/5, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Đình Khương tặng hoa và chúc mừng Viện Khoa học BHXH nhân kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam./.

 


Theo BHXH VN

 

THÔNG BÁO CHUNG

Bảng quảng cáo

Số lượt truy cập:

345747
Hôm nay: 63Theo tuần: 63Theo tháng: 1820