Thứ Bảy, ngày 22 tháng 09 năm 2018

Khối thi đua các Bộ, ngành Khoa học - Văn hoá - Xã hội: Bước phát triển rõ nét trong công tác Thi đua - Khen thưởng

In

Là một trong những nhận định của Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương, Thứ trưởng Bộ Nội Vụ Trần Thị Hà tại Hội nghị tổng kết công tác Thi đua - Khen thưởng năm 2017, ký kết giao ước thi đua năm 2018 được tổ chức vào chiều 6/2, tại trụ sở Cơ quan BHXH Việt Nam.

 

Toàn cảnh Hội nghị.

Tham dự Hội nghị, đại diện đơn vị Khối trưởng có Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh; Thứ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa - đại diện đơn vị Khối phó cùng lãnh đạo các đơn vị phụ trách Thi đua - Khen thưởng trong Khối.

Khối thi đua các Bộ, Ngành Khoa học - Văn hoá - Xã hội gồm 09 đơn vị: BHXH Việt Nam, Bộ Ngoại giao, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh.

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Đình Khương trình bày dự thảo báo cáo.

Năm 2017 là năm bản lề đối với việc thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2016-2020. Trong bối cảnh thiên tai, bão lũ diễn biến phức tạp ở nhiều vùng trên địa bàn cả nước, kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn thách thức, nhưng với quyết tâm thi đua hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ được giao, trong năm qua, các thành viên Khối Thi đua các bộ, ngành Khoa học - Văn hoá - Xã hội đã chủ động, tập trung mọi nguồn lực, bám sát sự chỉ đạo của Quốc hội, Uỷ Ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ triển khai nhiều giải pháp để thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác chuyên môn cũng như công tác thi đua, khen thưởng.

Ngay từ đầu năm, căn cứ chức năng, nhiệm vụ, các đơn vị thuộc Khối đã đồng loạt phát động, triển khai các phong trào thi đua phấn đấu thực hiện thắng lợi chương trình, kế hoạch công tác đề ra. Phong trào thi đua của mỗi đơn vị có chủ đề và màu sắc riêng nhưng vẫn đảm bảo định hướng nội dung phong trào thi đua của Hội đồng TĐKT Trung ương, song song đó, Khối cũng tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do Đảng, Nhà nước và địa phương phát động.

Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh phát biểu tại Hội nghị.

Công tác khen thưởng được Lãnh đạo các đơn vị thành viên thuộc Khối quan tâm, chỉ đạo đảm bảo kịp thời, nghiêm túc, tăng cường khen thưởng đột xuất theo thẩm quyền, chú trọng khen thưởng cho công chức, viên chức và người lao động làm việc trực tiếp, chủ động phát hiện và khen thưởng cho các cá nhân, tập thể tiêu biểu, có thành tích trong công tác, có đóng góp cho xã hội. Việc khen thưởng kịp thời, đúng người, đúng việc đã có tác dụng động viên, khuyến khích rất lớn đối với các tập thể và cá nhân.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng góp ý về dự thảo báo cáo tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018 của Khối Thi đua các Bộ, ngành Khoa học - Văn hoá - Xã hội do Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Đình Khương trình bày. Các thành viên trong Khối nhất trí cao với các nội dung được nêu tại dự thảo báo cáo đồng thời đề xuất ý kiến để công tác thi đua - khen thưởng trong năm 2018 đạt được nhiều kết quả ấn tượng hơn nữa.

Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương, Thứ trưởng Bộ Nội Vụ Trần Thị Hà phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đại diện đơn vị Khối trưởng, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh nhấn mạnh, trong năm vừa qua, công tác thi đua khen thưởng của Khối đã thực sự tạo được những dấu ấn rõ nét.  Các đơn vị trong Khối đã chủ động phát động, tổ chức được nhiều phong trào thi đua với nội dung phong phú, thiết thực, hiệu quả, đi vào chiều sâu tạo hiệu ứng lan toả tích cực.

Các đơn vị trong Khối ký giao ước thi đua năm 2018.

Đồng tình với nhận định của Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương, Thứ trưởng Bộ Nội Vụ Trần Thị Hà ấn tượng với kết quả mà các đơn vị trong Khối đã đạt được, song song đó, Thứ trưởng nhấn mạnh thêm: Với đặc thù có nhiều đơn vị sự nghiệp công lập trong Khối, có nhiều điểm tương đồng chính là lợi thế để tổ chức các hoạt động đồng đều, thống nhất, năm 2018, Khối thi đua các Bộ, Ngành Khoa học - Văn hoá - Xã hội đã tạo bước phát triển rõ nét trong công tác thi đua, khen thưởng. Nhìn lại một năm qua, Khối đã để lại những dấu ấn to lớn với hoạt động của từng bộ ngành, cơ quan ngang bộ, tạo sự lan tỏa trong cả nước. Hội đồng thi đua khen thưởng Trung ương đánh giá, Khối là đơn vị dẫn đầu trong các Khối về đổi mới phong trào thi đua khen thưởng năm 2017 của cả nước. Với vai trò là Khối trưởng, BHXH Việt Nam đã làm tốt vai trò của mình. Sang năm 2018, các đơn vị trong Khối cần tiếp tục phát huy vai trò của phong trào thi đua, khen thưởng; đặc biệt là tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948- 11/6/2018) do Hội đồng Thi đua- Khen thưởng Trung ương phát động; đẩy mạnh tuyên truyền về các điển hình trong Khối…

Cũng tại Hội nghị, với tinh thần tập trung, dân chủ, các đại biểu đã bầu ra các đơn vị được nhận danh hiệu của Chính phủ, cụ thể, BHXH Việt Nam là đơn vị được nhận cờ thi đua của Chính phủ; Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hóa – Thể thao - Du lịch, Đại học Quốc gia Hà Nội được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Ngay sau đó, các đơn vị trong Khối thống nhất bầu đơn vị Khối trưởng năm 2018 là Bộ Giáo dục - Đào tạo, Trường Đại học Quốc gia là Khối phó và cùng ký kết giao ước thi đua năm 2018./.

 

Theo BHXH VN

 

THÔNG BÁO

Liên kết Website

Số lượt truy cập:

346055
Hôm nay: 92Theo tuần: 533Theo tháng: 2023